VIÊM MŨI DỊ ỨNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY

Mình đang sống ở Hokkaido, phía bắc Nhật Bản. Thời tiết ở đây thì quanh năm lạnh, nhiệt độ xuống âm vài chục độ, tuyết thì rơi suốt từ đông tới giữa xuân.

Và mình không thể chịu nổi cái kiểu thời tiết này, lạnh và khô, mình bị viêm mũi dị ứng suốt, đặc biệt là mùa xuân, mùa của ” phấn hoa ” . Thời tiết lạnh cộng thêm cái thứ phấn hoa khó chịu đó làm mũi của mình thật sự rất khó chịu, hắt hơi và nghẹt mũi liên tục, đúng trong cái dịp Cô Rona tùm lum bên này nữa, làm người ta cứ nghĩ mình là bồ của Cô rona nữa.Buồn thật sự :((

Mình ở đây cũng được 2 năm rồi và mình thực sự hiểu cái cảm giác bị viêm mũi dị ứng nó khó chịu như thế nào, mình đi làm ngoài trời (đi biển suốt ) hễ có cơn gió đi ngang qua là coi như thở không điều rồi, tắt luôn cái mũi, kiểu như cái mũi là để trang trí vậy, thật sự rất khó chịu.

May cho mình là trong công ty có ông người Nhật cũng đã từng bị như mình và rồi ổng chỉ cho mình vài loại thuốc bên Nhật rất hiệu quả, sẵn đây mình cũng chia sẽ cho những bạn đang bị Viêm mũi dị ứng luôn để bạn tham khảo.

Mình biết vài loại thuốc uống và thuốc xịt của nhật rất hiệu quả, mình thì dùng thuốc xịt 1 thời gian là hết nghẹt mũi

 MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

-Loại thuốc xịt thông mũi mình dùng là NAZAL, mình dùng cái này là vì nó có hiệu quả ngay tức thời, giảm triệu chứng nghẹt mũi viêm xoang viêm mũi dị ứng rất hay

loại này thì không nên dùng nhiều để không làm giảm tác dụng của thuốc, 1 ngày nên xịt 3-6 lần thôi.

-Loại thứ 2 là loại thuốc dạng viên, loại này cũng sẽ có tác dụng làm giảm nghẹt mũi , ông người nhật kia thì dùng cái này và cũng rất hiệu quả 

ngày uống 3 lần, uống sau khi ăn và mỗi lần uống 2 viên.Loại này là thuốc nội địa nhật nên mình không biết có bán ở VN không.

Bạn có thể tham khảo những chỗ bán hàng nội địa nhật uy tín để mua.

–À quên , bạn cũng nên vệ sinh mũi thường xuyên bằng dung dịch nước muối sinh lý, không nên tự pha tại nhà vì nồng độ muối tự pha có thể không hợp với cơ thể của bạn,tránh gây tổn thương cho mũi.

MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

–> chú ý nước rửa mũi này dành cho người lớn

-Hoặc nước muối sinh lý rửa mũi ( cũng có thể rửa mắt) phù hợp với mọi lứa tuổi

MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

Thuốc này có tác dụng cũng một phần thôi, bạn cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân gây viêm mũi như thời tiết lạnh, bụi bặm , nơi không thoáng gió, khói thuốc… Nên đeo khẩu trang đi ra ngoài ( mình nghĩ là cần thiết trong năm Covid thứ nhất này )

Thanks bạn đã đọc bài viết này.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *