Kem chống nắng và tầm quan trọng của nó

Các loại kem chống nắng và tầm quan trọng

Tầm quan trọng của kem chống nắng

Đa phần chúng ta đều không biết về tầm quan trọng của kem chống nắng đối với làn da của chúng ta, và đặc biệt là những bạn thường xuyên dùng mỹ phẩm.

Kem chống nắng chính là như tên gọi của nó, tác dụng  chính là chống ánh nắng mặt trời. Bởi vì tia UV có trong ánh nắng mặt trời có tác hại trực tiếp đến làn da của chúng ta, nó có thể gây nên những tác hại cho làn da như đen sạm, đẩy nhanh quá trình lão hoá da và thậm chí gây nên ung thư da.

Có rất nhiều nhầm lẫn rằng chỉ có những ngày nắng thì mới có tia UV, mới cần dùng đến kem chống nắng. Nhưng sai rồi, bạn hãy gạt ngay ý nghĩ đó đi. Dù cho là trời cho âm u đi chăng nữa thì tia UV vẫn có thể xuyên qua mây mù và gây ảnh hưởng đến làn da.

Hơn nữa, nếu như bạn chăm sóc da đầy đủ các bước, nhưng lại bỏ qua bước thoa kem chống nắng thì tất cả các bước còn lại đều như vô nghĩa.

Tầm quan trọng của kem chống nắng

XEM THÊM :KEM CHỐNG NẮNG CỦA NHẬT TỐT NHẤT HIỆN NAY

Các loại kem chống nắng

Trên thị trường hiện nay cơ bản có 3 loại kem chống nắng: kem chống nắng vật lí, kem chống nắng hoá học và kem chống nắng vật lí lai hoá học.

Kem chống nắng vật lí

-Bao gồm hai thành phần chính là Zinc oxide và Titanium dioxide. Trong đó Zinc oxide sẽ giúp nâng tone da, nhưng đồng thời sẽ gây nên sự bết dính, khó chịu. Còn thành phần chính sẽ là Titanium dioxide, nó không thẩm thấu sâu vào trong da mà sẽ hình thành một tấm màng bảo vệ bên ngoài cho làn da, giúp chống tại tia UV.

Chống nắng hoá học

-Thành phần chính bao gồm Sulisobenzone, Oxibenzone, Avobenzone,… Ưu điểm của kem chống nắng hoá học chính là thẩm thấu triệt để vào bên trong da và hình thành tấm màng bảo vệ da ngược lại, chuyển hoá tia UV giúp bảo vệ da. Đặc biệt nó không gây bết dính nên được rất nhiều bạn ưu chuộng.

Chống nắng vật lí lai hoá học

-Nó chính là con lai của vật lí và hoá học, chính vì thế nó sẽ là sự kết hợp của những ưu điểm nổi trội nhất của hai loại chống nắng này. Đây cũng chính là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay, có thể không bết dính lại vừa kìm dầu tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *