Tác dụng của việc bổ sung collagen cho cơ thể

Collagen là gì và có tác dụng như thế nào đối với da

-Đối với các bạn gái, vẻ đẹp của da rất quan trọng. Nhưng da thì sẽ phai tàn theo thời gian và nếu bạn muốn có một làn da khỏe đẹp thì việc bạn cần làm là chăm sóc nó điều đặn mỗi ngày.

-Đã có ai mách nhỏ cho bạn về một loại ” Thần dược ” Collagen giúp làn da của bạn luôn khỏe mạnh và trẻ trung. Bạn muốn tìm hiểu kĩ về Collagen trước khi sử dụng thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại ” Thần dược ” này. Cùng blog khỏe đẹp tìm hiểu nhé.

1.Collagen là gì ?

-Collagen là một loại protein chiếm khoảng 25% trong cơ thể và chiếm 70% cấu trúc da. Collagen giúp liên kết các mô trong cơ thể và giúp kích thích việc trao đổi chất.

Đối với da, collagen là yếu tố quyết định độ mịn màng và săn chắc của da. Mỗi năm thì lượng collagen cũng bị mất đi, lượng collagen còn lại không thể đáp ứng đủ nhu cầu cho các tế bào tái tạo da, dẫn đến da xuất hiện tình trạng lão hóa như nếp nhăn,sạm da. Màu sắc và độ căn mịn cũng giảm hẳn.

            Vì vậy điều cần làm là bổ sung lượng collagen mất đi trong cơ thể.

Supper Collagen - Sở hữu làn da trắng mịn, đẹp như người NHẬT 

TINH CHẤT SIÊU ĐẬM ĐẶC SUPER COLLAGEN 294 DHC

2. Tác dụng của collagen đối với cơ thể

Trong cơ thể người, collagen chiếm đến 25% tổng lượng protein, việc thiếu collagen làm cho cơ thể trở nên yếu và da sẽ bị lão hóa nhanh. Chính vì thế việc cung cấp collagen cho cơ thể là điều cần thiết.

Đối với cơ thể

  • Collagen giúp sản sinh ra máu, phòng ngừa xơ cứng động mạch và huyết áp cao
  • Một lượng lớn collagen có trong mắt, việc cung cấp collagen giúp mắt không bị lão hóa và giúp thị lực tốt hơn.
  • Collagen cũng là thành phần rất quan trọng đối với xương, giúp liên kết các khung xương. Việc thiếu collagen khiến cho xương giảm độ dẻo dai và có nguy cơ bị bệnh loãng xương.
  • Trong thành phần cấu tạo của sụn thì collagen chiếm đến 50%, thiếu hụt collagen khiến các khớp xương bị giảm ma sát dẫn đến biến dạng các khớp xương. Hơn nữa cung cấp đầy đủ collagen cũng giúp phòng tránh bệnh đau thắt lưng và thoát vị đĩa đệm.
  • Hầu hết trong tóc, móng tay, chân chứa chất sừng. Collagen giúp chất sừng hấp thu các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng tóc và móng tay móng chân khỏe đẹp hơn.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch và tăng cường hoạt động của não.

Đối với da

Việc cung cấp collagen là không thể thiếu để chăm sóc làn da trẻ trung và khỏe đẹp.Giúp tăng độ đàn hồi và kích thích quá trình trao đổi chất của da.

Sau 30 tuổi, cơ thể sẽ mất đi lượng collagen đáng kể, điều này thể hiện rõ rệt khi làn da của bạn giảm độ bóng mịn, độ đàn hồi và xuất hiện những nếp nhăn và vết chân chim, da mặt cũng có xu hướng bị chảy xệ.Và collagen sản sinh ra các tế bào da mới giúp đẩy nhanh quá trình lành vết thương và làm mờ sẹo.

Vì vậy cung cấp collagen là việc cần làm để kéo dài sự trẻ trung và làm giảm quá trình lão hóa.

 

XEM THÊM << TOP 7 SỮA RỬA MẶT TỐT NHẤT 2020>>

One Reply to “Tác dụng của việc bổ sung collagen cho cơ thể”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *