Rừng núi Cà Đam – Tuyệt tác miền sơn cước – DU LỊCH QUẢNG NGÃI

Nói về các địa điểm Quảng Ngãi thì bạn đã đi đến chỗ nào rồi..! Thiên đường biển đảo Lý Sơn, thác trắng Minh Long hùng vĩ hay Sa Huỳnh bạc ngàn ruộng muối trắng…không… Hôm nay mình sẽ không nhắc đến các địa điểm quá nổi tiếng đó nữa, nơi mình muốn giới thiệu cho các bạn chắc dân Xứ Quảng quê tui chắc cũng ít người biết đến hen…

Nơi hôm nay mình dẫn bạn đi sẽ không ồn ào tấp nập như chốn thành thị đông đúc, nơi đây được bao bọc bởi mẹ thiên nhiên với những cánh rừng già vẫn còn hoang sơ…

Rừng núi cà đam

Núi Cà Đam ( hay còn gọi là Vân Phong ) là ngọn núi cao nhất Quảng Ngãi với độ cao 1400m so với mực nước biển, nằm ở xã Trà Bùi, Trà Bồng ( giáp gianh 3 huyện miền núi Sơn Hà – Trà Bồng – Tây Trà ).

Người dân sinh sống ở nơi đây chủ yếu là người dân tộc Cor và họ bảo vệ nơi đây hàng trăm năm qua…bởi vậy, động thực vật nơi đây cũng rất phong phú. Hơn nữa , khí hậu trên đây mát mẻ quanh năm rất thích hợp cho những bạn thích khám phá những điều mới mẻ.

                         Thôn quế – Trà Bùi – Trà Bồng

Thôn Quế nằm sâu bên trong núi cà đam,bạn có thể ghé nơi đây để bắt đầu chuyến hành trình. Người dân nơi đây rất hiếu khách và dễ thương, đường xá lên đây cũng được đổ bê tông hết rồi ( Đoạn từ đường nhựa vô tới cầu chỗ khúc cua là mình làm hồi năm 2016 đó nha :)) ).

          Nguồn : Báo quảng ngãi – thác 3 tầng núi cà đam

Có một địa điểm thú vị nơi đây là thác 3 tầng nằm chót vót trên đỉnh núi cà đam nên ít được biết đến nên nước ở đây rất sạch.

– Chiều chiều từ bản thôn Quế bạn thể ngắm mây trôi lừng lỡ giữa chốn hoang sơ không ồn ào

 

                  Một chuyến đi Núi Cà Đam của mình

 

                                 Núi cà đam khi chiều về

Ngoài ra, nơi đây cũng là nơi tập trung rất nhiều loài lan quý hiếm đua nhau nở hoa vào dịp xuân sang, bám vào các thân cây cao chót vót nằm trong rừng sâu.

Ở đây còn có Loài Sâm bảy lá quý hiếm và những rừng chuối bạc ngàn…

Nếu có cơ hội hãy thử khám phá địa điểm này nhé…đường từ Thành phố lên cũng rất nhiều đèo dốc quanh co nên các bạn hãy cẩn thận nhé… đi là để trở về mà đúng không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *