Hành trang cần thiết khi đi du lịch bụi

 Cuộc đời là những chuyến đi, hãy đi khi còn trẻ ,khi đôi chân còn có thể bay nhảy khắp mọi nơi… là câu mà những bạn trẻ thích xê dịch hay du lịch bụi…hay nói.

Thay vì đi du lịch theo tour thì bạn hãy thử một lần xách ba lô lên và đi…đi ra thế giới ngoài kia để khám phá, để trải nghiệm hết thảy mọi thứ trên thế gian này… Còn trẻ mà, cứ cứ đi, đi là để trở về mà.

Vậy để những chuyến đi tràn đầy niềm vui, lưu giữ những kỉ niệm đẹp và có một chuyến đi an toàn thì trước tiên hãy chuẩn bị hành trang cho thật kĩ nhé.

                                                           Du lịch bụi

Du lịch bụi cần chuẩn bị những gì

 – Phương tiện : Thật ra đi du lịch bụi cũng không nhất thiết bằng xe máy đâu ( xe buýt, tàu , máy bay… )  thế nhưng việc di chuyển bằng xe máy thì bạn có thể tự do thời gian, checkin sống ảo ven đường…rất thú vị đấy.

Xe hông cần ngon đâu, ít hỏng vặt là được rồi…

Có điều kiện thì chơi luôn bộ giáp với cái mũ full face, bao tay bao chân cho an toàn nhé.

Thiết bị tự sướng ( chụp hình á ) : Cái này cũng rất quan trọng nè, điện thoại, máy ảnh hay cái gì đó chụp ngon ngon để lưu lại những khoảng khắc đẹp nhất để mà đăng lên facebook chứ. .Với lại có cái điện thoại để còn biết đường mà đi nữa ( chứ đừng nghe ôm đằng sau mà lạc đường, ôm nó có nhiệm vụ là ôm thôi chứ không biết đường đâu )

Mình thì thích quay video hơn chụp hình vì có thể bắt được tất cả những khoảnh khắc đẹp nhất,vì vậy đầu tư luôn cây gimbal cho điện thoại .

 – Quần áo ,ba lô :

Càng ít càng tốt, mang theo nhiều nặng người chứ chi. Tùy theo vùng muốn đi mà đem theo đồ thích hợp. Chạy xe thì làm bộ vải dù cho đỡ lạnh.

Giày thì chọn đôi nào chống trượt đó, đôi nào cổ ngắn để di chuyển cho khỏe.

BA LÔ CHỐNG THẤM NƯỚC là thích hợp nhất khi đi bụi, á nhầm… du lịch bụi. Trời mưa cũng khỏi ướt đồ bên trong.

– Nên mang theo liều trại ( loại chống thấm nước), lỡ đâu đang đi mà thấy chỗ đó đẹp quá thì cũng có chỗ ngủ tới sáng để ngắm bình minh chứ * * * ( cắm trại thì nhớ nói cho người dân ở gần đó biết chừng nhé )

Mang theo ít lương khô để còn hành quân cắm trại nữa.

Bật lửa hay sắm luôn cái bếp gas mini loại đi dã ngoại đó cho nó nhanh ( Rẻ bèo à )

<< DU LỊCH QUẢNG NGÃI : RỪNG NÚI CÀ ĐAM – TUYỆT TÁC MIỀN SƠN CƯỚC >>

***CHÚ Ý

Mang theo giấy tờ tùy thân nhé, điện thoại thì bỏ khóa màn hình luôn đi, đi với team thì không sao chứ đi một mình thì vậy cho nó chắc… lỡ có rớt điện thoại người ta lượm thì khỏi đi bẻ khóa.

Với lại mang theo ít thuốc nữa, thuốc đau bụng, tại trên đường đi có nhiều đồ ăn ngon lắm, mang theo tào tháo có rượt thì có cái mà dùng…thuốc sốt hay kem chống muỗi cũng cầm theo luôn nha.

Đây là kinh nghiệm của mình khi đi du lịch bụi, còn thiếu gì thì bổ sung bên dưới giúp mình với nhé…

Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *