Dùng sữa rửa mặt thường xuyên có tốt không

 Dùng sữa rửa mặt như thế nào là đúng cách

Có một điều tôi chắc chắn là bạn rửa mặt mỗi ngày đúng không? Khi thức dậy vào buổi sáng, sau khi đi ra ngoài về, đặc biệt là đối với mấy bạn thường xuyên trang điểm. Thế nhưng chỉ rửa mặt bằng nước không thôi chưa đủ để loại bỏ chất nhờn, tế bào chết và làm sạch da mặt bạn. Điều này khiến cho da mặt dễ bị mụn và mụn thì ai mà chẳng ghét đúng không nào?

Chính vì thế việc sử dụng sữa rửa mặt để loại bỏ chất nhờn, bụi bẩn và làm sạch da mặt là điều rất cần thiết.

Vậy sử dụng sữa rửa mặt như thế nào là đúng? và một ngày nên rửa mặt mấy lần để da không bị tác dụng phụ.

dùng sữa rửa mặt thường xuyên có tốt không

Da mặt là vùng da khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Và bạn cho rằng việc rửa mặt thường xuyên bằng sửa rửa mặt là đúng.Nhưng thật ra, theo các chuyên gia về da liễu cho rằng việc sử dụng chất tẩy rửa thường xuyên khiến cho da dễ mất nước và độ ẩm, điều này khiến cho da bị khô ráp.

<< TOP 7 LOẠI SỮA RỬA MẶT HÀN QUỐC TỐT NHẤT 2020>>

Mỗi loại da khác nhau thì có các cách rửa mặt khác nhau

– Da Khô

Loại da này thường ít nước và dầu khiến cho da trở nên khô ráp,bạn có cảm giác khô rát khi rửa mặt, và thường xuất hiện những vảy nhỏ.

Thời tiết lạnh, hanh khô hoặc ngồi trong máy lạnh quá lâu sẽ dẫn đến da khô.

Đối với da khô thì bạn nên hạn chế dùng sữa rửa mặt, tốt nhất là 1 lần trước khi đi ngủ. Bạn cũng nên uống nhiều nước hơn (2,5-3 lít nước/ngày) và cung cấp vitamin A, E cho cơ thể.

– Da nhờn

Da nhờn có nhiều dầu và nhờn, da bóng ,lỗ chân lông to và dễ bị mọc mụn.Thường gặp ở các bạn nam hơn nữ khi đến tuổi dậy thì. Thời tiết nóng ẩm khiến cho chất nhờn trở nên nhiều hơn.

Việc chăm sóc da nhờn thường xuyên là điều bạn cần làm nhưng lưu ý tránh tình trạng lạm dụng quá mức.Nên rửa mặt 3 lần 1 ngày bằng sữa rửa mặt.

Bổ sung thêm các loại vitamin B2 và B6 cho cơ thể.

Cần chăm sóc da bằng mặt nạ cho da nhờn mỗi tuần 2 lần.Và hạn chế trang điểm hoặc tẩy trang thật kỹ sau khi trang điểm.

-Đối với da thường thì bạn rửa mặt một ngày 2 lần là đủ, vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ để loại bỏ bụi bẩn, chất nhờn và tế bào chết.

Còn đối với da mụn thì việc rửa mặt bằng sữa rửa mặt là điều cần thiết thế nhưng việc chọn sữa rửa mặt không phù hợp sẽ làm da mặt của bạn trở nên tồi tệ hơn và mụn sẽ càng lúc càng nặng hơn.

<< TRỊ MỤN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ >>

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *