Bạn bị mất ngủ, quá đơn giản

Bạn sẽ phát hiện rằng ngày càng có tuổi với bộn bề công việc thì giấc ngủ đối với chúng ta đều vô cùng quan trọng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất ngủ như: áp lực cuộc sống, sử dụng chất kích thích, sinh hoạt không điều độ hoặc tác động từ môi trường xung quanh,… tất cả đều có thể trở thành nguyên nhân gây mất ngủ. Và hệ luỵ của nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Sau đây là một số món ăn giúp cho việc cải thiện giấc ngủ:

 Súp táo tàu

Táo tàu mang đi nghiền nhỏ sau đó hãm trong nước như trà, dùng trước khi ngủ 1 tiếng có thể giúp cho giấc ngủ ngon hơn. Như chúng ta được biết táo tàu có tác dụng rất lớn với việc bồi bổ khí huyết và an thần, nó có ức chế hệ thần kinh trung ương và đem lại cho chúng ta một đêm tròn giấc hơn.

Súp thiền (Súp tĩnh tâm)

Bao gồm thịt long nhãn (50g) và đan sâm (16g) đem sắc chung với hai bát nước thành nửa bát là được, dùng trước khi ngủ khoảng 30 phút. Giúp cho giấc ngủ ổn định hơn và đặc biệt tốt cho những người bị tim mạch.

Súp an thần

Lấy khoảng 6-7g hoa bách hợp, 1 lòng đỏ trứng, ít đường phèn và đun sôi với 200ml, dùng trước khi ngủ 1 tiếng. Hoa bách hợp không chỉ có vẻ đẹp thanh khiết, mà đối với Đông y nó còn là một dược liệu có tính mát, giúp cho việc đi sâu hơn vào giấc ngủ.                                                               

Súp an giấc

Táo tàu, mạch môn và viễn chí là ba thành phần cho món súp này, sắc với nửa lít nước thành nửa chén nước là dùng được. Uống trước khi ngủ nửa tiếng. Cả ba loại thành phần này đều có tác dụng an thần và thôi miên.

Súp hạt sen

Dùng thịt long nhãn và hạt sen nấu chung sẽ đem lại nhiều lợi ích cho giấc ngủ.

 Cháo dưỡng thần

35g đảng sâm, 10 quả táo đỏ, 10g mạch môn, 10g phục thần (một bộ phận của nấm phục linh), sắc với 2l nước còn nửa lít nước là được. Sau đó lọc qua lấy nước, nấu cùng với gạo và nước sạch, như vậy chúng ta có món cháo vô cùng bổ dưỡng rồi. Dùng một thời gian bạn sẽ thấy có hiệu quả đáng kể cho giấc ngủ, thậm chí giúp cải thiện trí nhớ và ổn định tim mạch, đặc biệt là những người tim đập nhanh.

Trên đây là một vài món súp hỗ trợ cho việc cải thiện giấc ngủ, chúc các bạn có những giấc ngủ chất lượng. À, đừng quên thay đổi những thói quen sinh hoạt tốt trong cuộc sống nữa nhé!

One Reply to “Bạn bị mất ngủ, quá đơn giản”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *